Đường dẫn truy cập

23 người thiệt mạng trong các cuộc giao tranh giữa lực lượng Hoa Kỳ và các phần tử nổi loạn tại Iraq. - 2004-09-12


Ít nhất 23 người đã thiệt mạng trong các cuộc giao tranh giữa lực lượng Hoa Kỳ và các phần tử nổi loạn.

Các giới chức Iraq cho hay có ít nhất 13 số tử vong xảy ra tại Baghdad trong các cuộc giao tranh ác liệt. Hơn 50 người khác bị thương.

Tại Ramadi ở phía tây thủ đô, một viên chức bệnh viện cho hay có ít nhất 10 người thiệt mạng và 40 người khác bị thương trong các vụ xung đột tương tự.

Cuộc giao tranh tại Baghdad khởi sự trước rạng đông hôm nay khi các phần tử nổi loạn bắn hỏa tiễn và đạn đại bác vào khu vực xanh là nơi được canh phòng nghiêm nhặt có trụ sở của chính phủ lâm thời Iraq và các sứ quán nước ngoài. Trong số người thiệt mạng có một phóng viên của đài truyền hình al-Arabiyah.

Hôm qua, quốc vụ khanh Iraq ông Kasim Dawood loan báo một cuộc tấn công mới trên toàn quốc nhắm vào các phần tử trung thành với chính phủ Saddam Hussein, các phần tử hiếu chiến và các nhóm khủng bố.

Ông Dawood nói rằng các phần tử khủng bố luôn tìm cách nhắm mục tiêu vào các khu vực khác nhau tại Iraq để chứng minh rằng đất nước thiếu ổn định. Chính phủ Iraq sẽ đối phó với các hoạt động này.

Ở các nơi khác, 2 cảnh sát viên tử nạn trong một vụ nổ bom tại Baghdad và một người bị nghi là đánh bom tự sát đã bị binh sĩ Hoa Kỳ bắn chết khi chiếc xe của ông ta đến gần cổng nhà tù Abu Ghraib.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG