Đường dẫn truy cập

Ðặc sứ John Bolton: Hoa Kỳ quyết tâm không để cho Iran có được vũ khí hạt nhân. - 2004-09-12


Một đặc sứ cao cấp của chính phủ Mỹ, ông John Bolton, nói rằng Tổng thống Bush có quyết tâm mưu tìm một giải pháp hòa bình cho vụ tranh chấp về chương trình vũ khí hạt nhân của Iran.

Tuy nhiên khi được hỏi là chính phủ Mỹ có dự định thực hiện hành động quân sự nếu biện pháp ngoại giao thất bại hay không, vị thứ trưởng ngoại giao Hoa kỳ đã không trả lời trực tiếp mà chỉ nói rằng chính phủ Mỹ có quyết tâm không để cho Iran có được vũ khí hạt nhân.

Ông Bolton cho biết như thế tại Jerusalem ngày hôm nay, không bao lâu sau khi phát ngôn viên bộ ngoại giao Iran, ông Hamid Reza Asefi, nói rằng chính phủ ông sẵn sàng đưa ra những cam kết cho các nước Âu châu là Iran sẽ không xử dụng những kiến thức của mình trong lãnh vực hạt nhân để chế tạo vũ khí.

Ngày mai, Cơ quan Nguyên tử năng Quốc tế sẽ họp tại Vienna để cứu xét một nghị quyết của các nước Âu châu. Nghị quyết này đề ra thời hạn từ nay cho đến tháng 11 để Iran chứng tỏ là họ không hề tìm cách chế tạo một quả bom hạt nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG