Đường dẫn truy cập

Giao tranh tại Kashmir, 3 cảnh sát viên và 2 phần tử hiếu chiến Hồi giáo thiệt mạng. - 2004-09-12


3 cảnh sát viên Ấn độ và 2 phần tử hiếu chiến Hồi giáo đã thiệt mạng ở Kashmir sau khi các phần tử vũ trang tấn công bản doanh của các lực lượng an ninh trong vùng đất bị chia cắt này.

Cảnh sát Ấn độ cho hay vụ giao tranh diễn ra tối thứ bảy tại một khách sạn được canh phòng cẩn mật ở trung tâm thành phố Srinagar, là thành phố chính của vùng Kashmir thuộc Ấn.

Theo lời cảnh sát, những phần tử hiếu chiến đã nổ súng và ném lựu đạn trước khi xông vào căn cứ nằm ở ven hồ Dal, địa điểm du lịch nổi tiếng của Srinagar.

Ít nhất 5 cảnh sát bị thương trong vụ này. Vụ tấn công diễn ra chỉ vài ngày sau khi Ấn độ và Pakistan đồng ý tiếp tục các nỗ lực nhằm mở lại cuộc đàm phán hòa bình. Hai nước kình địch lâu đời này đã xảy ra chiến tranh với nhau 3 lần, trong đó có 2 lần là vì vụ tranh chấp vùng Kashmir.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG