Đường dẫn truy cập

Tòa thánh Vatican lên án Trung Quốc bắt giữ nhiều tu sĩ Công Giáo. - 2004-09-12


Tòa thánh Vatican lên án Trung Quốc về các tin nói rằng nhiều tu sĩ Công Giáo đã bị bắt giữ.

Một phát ngôn viên của tòa thánh nói rằng nếu các tin vừa kể là xác thực thì Trung Quốc đã vi phạm nghiêm trọng quyền tự do tôn giáo, một quyền tự do cơ bản của con người.

Tháng trước một nhóm theo dõi về tự do tôn giáo trụ sở tại Hoa Kỳ cho biết là Trung Quốc đã bắt giữ 8 tu sĩ của một nhà thờ hoạt động không được phép của chính quyền, tại Hà Bắc, một tỉnh thuộc miền bắc Trung Quốc. Tòa Thánh Vatican nói rằng họ mới được biết về các vụ bắt giữ này.

Tin cho hay có ít nhất 19 giáo sĩ thuộc các nhà thờ công giáo không được chính quyền cho phép hoạt động bị giam giữ trong các nhà tù tại nhiều nơi ở Trung Quốc, phần lớn là trong tỉnh Hà Bắc.

Bắc Kinh chỉ cho các nơi thờ phượng do chính phủ bảo trợ được hành đạo, nhưng người ta nói rằng hàng triệu người Trung Quốc vẫn bí mật dự các thánh lễ tại các thờ không được chính quyền bảo trợ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG