Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Indonesia đưa ra cuốn video thâu được vụ tấn công sứ quán Australia tại Jakarta.  - 2004-09-11


Cảnh sát Indonesia đã đưa ra một cuốn băng video cho thấy rõ cuộc tấn công hôm qua ở bên ngoài sứ quán Australia tại Jakarta.

Cuốn băng do máy thâu hình an ninh ghi được cho thấy một chiếc xe van chở bom lái về phía sứ quán và phát nổ. Vụ nổ này khiến cho 9 người bị thiệt mạng và hơn 180 người khác bị thương.

Các điều tra viên nói rằng họ đã xác định được một căn hộ cho thuê ở Jakarta là nơi chế tạo trái bom này.

Các điều tra viên nói rằng họ đang tìm kiếm các thành viên của tổ chức Hồi giáo tranh đấu Jemaah Islamiya có liên hệ đến vụ nổ này. Tổ chức Jemaah Islamiya cũng chịu trách nhiệm về vụ đánh bom một hộp đêm trên đảo Bali hai năm trước đây.

Sáng nay, Australia đã khuyến cáo các công dân Autralia không nên du hành sang Indonesia vì họ vẫn tiếp tục nhận được tin tức tình báo là bọn khủng bố vẫn tiếp tục âm mưu thực hiện thêm các cuộc tấn công tại Indonesia.

An ninh đã được tăng cường chung quanh các sứ quán Hoa Kỳ, Nhật bản và Australia tại Jakarta.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG