Đường dẫn truy cập

Bão Ivan đang tiếp tục hoành hành tại Jamaica. - 2004-09-11


Cơn bão Ivan đang tiếp tục hoành hành tại đảo Jamaica vào sáng hôm nay nhưng dường như đảo quốc này đã thoát được sự tàn phá tệ hại nhất của cơn bão cấp 4 này.

Các nhà dự báo thời tiết nói rằng trung tâm trận bão này đã di chuyển về hướng Tây của thủ đô Kingston ngay sau khi tới đất liền vào sáng sớm ngày hôm nay.

Tuy nhiên đảo này vẫn còn đang bị lũ lụt nặng, cây đổ, nhà cửa bị hư hại và mất điện. Bão Ivăng hiện nay đang hướng về quần đảo Cayman với sức gió lên tới trên 240 kilômét một giờ và có thể sẽ biến thành cơn bão cấp năm vào sáng mai khi tới đất liền.

Cho tới nay bão này đã khiến hơn 20 chục người bị thiệt mạng trên khắp vùng biển Caribê, với 17 người thiệt mạng riêng ở Grenada.

Các nhà dự báo thời tiết nói rằng bão này có lẽ sẽ tới Cuba vào tối ngày mai và đến các đảo ở mũi phía Nam của tiểu bang Florida vào tối thứ hai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG