Đường dẫn truy cập

Bộ Trưởng Ngoại Giao Nga: Lãnh chúa người Chechnya Shamil Basayev đã chỉ huy vụ bắt giữ con tin tại Beslan. - 2004-09-11


Bộ Trưởng Ngoại Giao Nga, ông Sergey Lavrov nói rằng một lãnh chúa người Chechnya, là Shamil Basayev, đã chỉ huy vụ bắt giữ con tin gây chết người tại trường học ở Beslan tuần trước.

Trả lời phỏng vấn của đài truyền hình Ả rập Al-Jazeera, Bộ Trưởng Lavrov cũng đổ lỗi cho cựu Tổng Thống Chechnya, ông Aslan Maskhadov, đã xúi giục khủng bố, nhưng viên Bộ Trưởng này nói rằng ông Maskhadov không chịu trách nhiệm trực tiếp trong vụ con tin ở Beslan. Trước đó, một Phát ngôn viên của ông Maskhadov đã lên án vụ cầm giữ con tin này.

Bộ Trưởng Ngoại Giao Lavrov còn tuyên bố là chính phủ Nga sẽ không đàm phán với ông Maskhadov, và nhấn mạnh rằng Nga sẽ là một đối tác trong mặt trận chống khủng bố toàn cầu.

Trong khi đó, Tổng Thống Nga ông Vladimir Putin đã thành lập một ủy ban Quốc Hội để điều tra vụ Beslan.

Cũng tại Moskva hôm thứ sáu, mấy trăm người đã biểu tình trước 2 đại sứ quán Hoa Kỳ và Anh quốc, để đòi dẫn độ 2 thủ lĩnh Chechnya đòi ly khai, được Hoa Kỳ và Anh quốc cho tỵ nạn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG