Đường dẫn truy cập

Tân đại sứ Hoa Kỳ tại Indonesia: Hoa Kỳ sẽ tiếp tục giúp đỡ Indonesia chống khủng bố.  - 2004-09-11


Nhân vật đang được chỉ định làm tân đại sứ của Hoa Kỳ tại Indonesia nói rằng Hoa Kỳ sẽ tiếp tục giúp đỡ Indonesia chống lại khủng bố. Ông Burton Lynn Pascoe đưa ra tuyên bố hôm thứ 6 tại buổi điều trần xác nhận chức vụ của ông.

Cuộc điều trần diễn ra sau khi có vụ nổ bom tự sát tại đại sứ quán Australia tại Jakarta, làm chết 9 người và bị thương hơn 80 người.

Tại buổi điều trần, tân Đại sứ Pascoe ngỏ lời chia buồn với gia đình các nạn nhân, và nói rằng vụ này cho thấy Hoa Kỳ và Indonesia đang đối mặt với một kẻ thù chung, là chủ nghĩa khủng bố.

Đại sứ Pascoe nói rằng viện trợ của Hoa Kỳ cho Indonesia về cảnh sát, quân đội, và ngân hàng sẽ tiếp tục, trong khuôn khổ của nỗ lực chống khủng bố.

Ông cũng ca ngợi Indonesia, nước có người Hồi giáo đông nhất thế giới, đã có những cải cách dân chủ và Hoa Kỳ sẽ tiếp tục ủng hộ Indonesia trong nỗ lực đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG