Đường dẫn truy cập

Bom nổ bên ngoài lãnh sự quán Hoa Kỳ ở Basra.  - 2004-09-11


Một trái bom đã phát nổ ở bên ngoài lãnh sự quán Hoa Kỳ ở thành phố Basra ở miền Nam Iraq khiến một người thiệt mạng.

Có những tin tức trái ngược nhau không biết vụ nổ đó là do một trái bom bên đường hay một chiếc xe có gài bom gây ra. Cảnh sát cho biết có hai người bị thương trong vụ này.

Trong một diễn biến khác các giới chức quân đội Iraq nói rằng một tướng lãnh trong đoàn Vệ binh quốc gia Iraq đã bị sát hại ngày hôm nay tại Baquba ở khu vực phía Bắc thủ đô Baghdad bởi các tay súng trên một chiếc xe chạy ngang qua.

Trong khi đó một toà án quân sự của Mỹ tại Baghdad đã tuyên phạt một binh sĩ quân báo Hoa Kỳ 8 tháng tù vì tội ngược đãi tù nhân tại nhà tù Abu Graib ở Iraq. Trung sĩ Armin J. Cruz cũng bị giáng cấp và bị sa thải ra khỏi quân ngũ.

Sáng hôm nay trung sĩ Cruz đã nhận tội có cấu kết với những người khác và ngược đãi tù nhân. Trung sĩ Cruz là binh sĩ Hoa Kỳ đầu tiên bị đưa ra trước tòa án quân sự về tội ngược đãi tù nhân Iraq và là người thứ tám bị truy tố trong vụ tai tiếng đã gây ra phẫn nộ trên toàn thế giới vào tháng tư năm nay.

Các công tố viên nói rằng trung sĩ Cruz đã ngược đãi tù nhân bằng cách còng tay họ và bắt họ phải bò trần truồng trên sàn nhà tù. 6 binh sĩ khác cũng bị truy tố trong cùng vụ ngược đãi tai tiếng này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG