Đường dẫn truy cập

Năm nước trong khối hiệp ước phòng thủ chung tại Á Châu thực hiện cuộc thao dượt quân sự chung trong vùng biển Nam Hải. - 2004-09-10


Năm nước trong khối hiệp ước phòng thủ chung tại Á châu đã thực hiện cuộc thao dượt quân sự chung trong vùng biển Nam Hải.

Hằng ngàn binh sĩ và mấy chục chiếc tàu và phi cơ của Singapore, Malaysia, Australia, New Zealand và Anh quốc tham gia vào cuộc diễn tập này.

Cuộc thao dượt mà các năm trước đây tập chú vào chiến tranh qui ước năm nay đã được mở rộng thêm với các cuộc hành quân chống khủng bố.

Một giới chức quốc phòng Singapore nói rằng vụ tấn công bằng xe bom ngày hôm qua tại Jakarta cho thấy rõ ràng là nạn khủng bố vẫn còn là một mối nguy hiểm trong khu vực.

Khối hiệp ước phòng thủ chung gồm 5 nước này được thành lập năm 1971, chủ yếu là để giúp hai nước Singapore và Malaysia chống lại các cuộc xâm lăng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG