Đường dẫn truy cập

Ðánh bom tòa đại sứ Australia tại Jakarta, ít nhất 8 người thiệt mạng. - 2004-09-09


Một trái bom mạnh gài trên xe hơi phát nổ gần tòa đại sứ Australia tại thủ đô Jakarta của Indonesia đã khiến ít nhất 8 người thiệt mạng và hơn 160 người bị thương.

Cảnh sát đổ lỗi ngay cho hệ thống khủng bố tại vùng Ðông Nam Á, nhóm Jemaah Islamiyah, là đã chủ mưu vụ nổ này xảy ra giữa buổi sáng hôm nay.

Nhóm vừa kể nhiều lần bị tố cáo là đã dính dáng vào vài vụ khủng bố bằng bom gây chết người , trong đó có vụ tại khách sạn Marriot xảy ra trong cùng vùng này hồi năm ngoái.

Tư lệnh cảnh sát Indonesia cho hay ông nghi rằng vụ tấn công này là do tay làm bom hàng đầu của nhóm Jemaah Islamiyah là Azahari Husin, người Malaysia, chủ mưu. Tên này đang bị truy nã vì vụ khủng bố nhắm vào khách sạn Marriot và vụ nổ bom trên dảo Bali năm 2002, giết hại 202 người, phần lớn là du khách Australia.

Ngoại trưởng Australia Alexander Downer gọi vụ nổ này là một vụ tấn công khủng bố nhắm vào Australia.Một học giả Australia là ông Harold Crouch đang viếng thăm đại sứ quán thì vụ nổ xảy ra.

Ông Crouch kể tóm lựơc rằng ông đang trong tòa đại sứ, rất may là ở phía sau, thì vụ nổ xảy ra. Ông nhìn thấy khói bốc lên và một phần trần nhà của tòa đại sứ bị xụp đổ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG