Đường dẫn truy cập

Cải tổ ngành bưu chính Nhật Bản. - 2004-09-08


Ngành Bưu Chính Nhật Bản sẽ được chia thành 4 phân ngành kể từ 2007, dựa theo kế hoạch do Thủ Tướng Junichiro Koizumi đề ra, một kế hoạch vẫn còn đang có nhiều tranh cãi.

Bộ Trưởng Kinh tế Heizo Takenaka loan báo tin tái tổ chức ngành bưu chính hôm thứ 3, và đến thứ 6 này, người ta trông đợi nội các Nhật Bản sẽ thông qua kế hoạch đó.

Kể từ 2007 hệ thống bưu chính sẽ chia làm 4 phân ngành riêng biệt, gồm có: dịch vụ ngân hàng, bảo hiểm nhân thọ, phân phát bưu kiện, và dịch vụ bưu chính.

Bộ Trưởng Kinh tế Heizo Takenaka nói rằng trong tương lai, 2 ngành dịch vụ ngân hàng và bảo hiểm nhân thọ sẽ được tư hữu hóa; để được tái phân phối lợi nhuận vào nền kinh tế; thay vì dùng tiền lời đó để bù lỗ cho 2 ngành kia, giống như hiện nay.

Phe đối lập lẫn phe bảo thủ trong đảng cầm quyền chỉ trích chuyện tái tổ chức này, cho rằng sẽ mất đi nhiều công ăn việc làm , kém hiệu quả, và không cạnh tranh nổi với các công ty tư nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG