Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng Ngoại giao Hà Lan Bernard Bot: EU sẽ duy trì và thắt chặt thêm các biện pháp chế tài đối với Miến Điện. - 2004-09-08


Bộ trưởng Ngoại giao Hà Lan Bernard Bot cho hay Liên Hiệp Âu Châu sẽ duy trì và thắt chặt thêm các biện pháp chế tài đối với chính phủ quân nhân Miến Điện nếu chính phủ này không chịu thực hiện những cải cách mà Liên Hiệp đòi hỏi.

Theo Ngoại trưởng Bot, Liên Hiệp Âu Châu vẫn rất bất mãn trước sự kiện lãnh tụ phong trào đòi dân chủ là bà Aung San Suu Kyi tiếp tục bị quản chế , Liên Minh Toàn Quốc Đấu Tranh cho Dân Chủ của bà tiếp tục bị chính phủ làm khó dễ, và hội nghị lập hiến của Miến Điện không có được những cuộc tranh luận cởi mở và thực sự.

Ngoại trưởng Bot cho hay nếu những cải cách cần thiết không được thực hiện vào lúc hội nghị thượng đỉnh Âu-Á diễn ra tại Việt Nam tháng tới, Liên Hiệp Âu Châu sẽ tìm cách cấm chỉ những công ty đăng ký với Liên Hiệp được tài trợ cho các tổ chức quốc doanh của Miến Điện.

Ngoài ra, theo Ngoại trưởng Bot, Liên Hiệp Âu Châu cũng sẽ mở rộng thêm danh sách những người không được Liên Hiệp cung cấp thị thực, trong đó có cả những viên chức quân sự cấp cao của Miến Điện.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG