Đường dẫn truy cập

Nga treo giải thưởng 10 triệu đôla cho những thông tin về 2 lãnh tụ phiến quân Chechnya. - 2004-09-08


Cơ quan an ninh liên bang Nga treo giải thưởng 10 triệu đôla cho ai cung cấp những thông tin có thể giúp vô hiệu hóa 2 lãnh tụ phiến quân Chechnya mà cơ quan này tố cáo đã đứng đằng sau vụ khủng hoảng con tin gây chết người tại một trường học hồi tuần trước.

Cơ quan an ninh này nói rằng Shamil Basayev và Aslan Maskhadov còn chủ mưu nhiều vụ tấn công khác nữa trên lãnh thổ Nga trong vài năm qua.

Giới hữu trách tố cáo hai người này là đã chủ mưu vụ tấn công tuần trước vào một trường học ở Beslan, Bắc Ossettia, nơi các tay súng cầm giữ hơn 11000 người làm con tin.

Hôm thứ Ba, đài truyền hình Nga cho chiếu những mẩu phim khủng khiếp do các tên cầm súng quay trong lúc vụ khủng hoảng diễn ra.

Vụ khủng hoảng này kết thúc trong bạo động hôm thứ Sáu khi những tiếng nổ làm rung chuyển nhà trường và lực luợng Nga tràn vào tòa nhà này. Hơn 335 người thiệt mạng, phân nửa là trẻ em.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG