Đường dẫn truy cập

50 ngàn người Palestine dự đám tang 14 phần tử Hamas thiệt mạng trong vụ tấn công của lực lượng Israel. - 2004-09-07


Thủ tướng Palestine Ahmed Queria cho biết một vụ tấn công của Israel làm thiệt mạng ít nhất 14 phần tử của Hamas đang được huấn luyện sẽ đưa tới việc nhóm này thực hiện các cuộc trả đũa và theo ông thì hành động đó của Hamas là chính đáng.

Ông Queria đưa ra nhận định vừa kể hôm nay trong khi 50 ngàn người Palestine tham dự lễ an táng những phần tử đấu tranh thiệt mạng hồi xế ngày hôm qua khi các lực lượng Israel tấn công một trại huấn luyện của Hamas tại thành phố Gaza.

Không lâu sau khi xảy ra vụ tấn công, Hamas đã bắn rocket và đạn súng cối vào các khu định cư của người Israel trên dải Gaza và vào thị trấn Sderot làm một người tại đó bị thương nhẹ.

Tuần rồi, hai kẻ đánh bom tự sát của Hamas đã thực hiện một vụ tấn công vào hai chiếc xe buýt ở nam bộ Israel làm thiệt mạng 16 người.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG