Đường dẫn truy cập

Một công ty vận tải đường biển của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết sắp rút khỏi Iraq. - 2004-09-05


Một công ty vận tải đường biển của Thổ nhĩ kỳ cho biết họ sắp rút khỏi Iraq sau khi các phần tử hiếu chiến bắt cóc một nhân viên của công ty và đe dọa chặt đầu nạn nhân này.

Một phát ngôn viên của công ty hôm nay tuyên bố tại thủ đô Ankara rằng ông hy vọng là người tài xế của công ty có thể bình an về nước.

Hôm qua, một nhóm Hồi giáo nói rằng chúng đã bắt người tài xế Thổ nhĩ kỳ làm con tin và dọa giết chết người này nếu công ty của ông không ngưng làm việc cho các lực lượng Mỹ ở Iraq.

Cũng trong ngày hôm nay, đài truyền hình Al Jazeera loan tin rằng các dân quân Iraq dã bắt cóc 4 tài xế người Jordan mà họ nói là đang làm việc cho quân đi Mỹ.

Trong một đoạn phim video, nhóm dân quân vừa kể nói rằng vụ bắt cóc là lời cảnh cáo chót đối với những người cộng tác với các lực lượng Hoa kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG