Đường dẫn truy cập

EU quan ngại về chương trình hạt nhân của Iran. - 2004-09-03


Liên hiệp Châu Âu cho biết rất quan ngại về chương trình hạt nhân của Iran, trong khi Teheran dự tính tinh chế uranium nguyên chất thành một chất có thể dùng để chế tạo vũ khí.

Ngoại trưởng Bernard Bot của Hà Lan, là nước đang giữ chức chủ tịch luân phiên của Liên hiệp Châu Âu, nói rằng mối quan ngại của khối này không có gì là bí mật cả.

Ngoại trưởng Jack Straw của vương quốc Anh nói thêm rằng ông thấy lúng túng và buồn bực vì chương trình hạt nhân của Iran.

Hai nhân vật vừa kể đã đưa ra nhận xét trước khi Liên hiệp châu Âu triệ tập khóa họp tại Hà Lan. Hồi đầu tuần này, Ngoại Trưởng Mỹ Colin Powell tuyên bố rằng đã đến lúc Liên Hiệp Quốc phải có hành động chống lại chương trình hạt nhân của Iran.

Trong khi đó, Iran vẫn nói rằng chương trình hạt nhân của họ chỉ nhắm các mục tiêu hòa bình, nhưng đồng thời cũng công nhận là họ dự tính tinh chế chất Uranium.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG