Đường dẫn truy cập

Nghi can Al Qaida bị bắt tại Pakistan là một chuyên viên về chất nổ. - 2004-09-03


Theo lời các giới chức Pakistan thì hoạt động viên của mạng lưới khủng bố Al Qaida bị bắt hồi đầu tuần này tại thành phố Quetta ở Tây Nam Pakistan là một chuyên viên về chất nổ.

Cũng theo lời các giới chức này thì Sharif Ul Misri đã từ Iran đến Pakistan. Y đã cùng gia đình chạy trốn từ Afghanistan sang Iran sau khi chế độ Taleban bị sụp đổ vào năm 2001.

Các giới chức này nói rằng Sharif Ul Misri đã thú nhận là có huấn luyện các phần tử tranh đấu tại Afghanistan nhưng nhấn mạnh rằng y không làm gì để chống lại Pakistan.

Sharif Ul Misri và một nghi can khác có tên là Abdul Hakeem, đã bị bắt hôm Chủ Nhật trong một cuộc bố ráp tại Quetta, thủ phủ của tỉnh Baluchistan.

Bộ Trưởng Thông Tin Pakistan, ông Sheikh Rashid đã gọi vụ bắt giữ này là một thành công lớn cho nền an ninh Pakistan và cho các cơ quan tình báo của nước này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG