Đường dẫn truy cập

Chưa rõ về số phận của 29 người tị nạn Bắc Triều Tiên. - 2004-09-03


Số phận của 29 người tị nạn Bắc Triều Tiên chạy vào ẩn náu trong một ngôi trường của Nhật tại Bắc Kinh vẫn chưa được quyết định hôm thứ Năm trong khi các giới chức Nhật đang tiếp tục phỏng vấn những người tị nạn này.

Theo lời các giới chức Nhật thì những người tị nạn Bắc Triều Tiên đã lẻn vào sân trường hôm thứ Tư sau khi họ đục lỗ để chui qua hàng rào của trường.

Cũng theo lời các giới chức vừa kể thì những người tị nạn sẽ được đối xử một cách nhân đạo, tuy nhiên không cho biết là những người Bắc Triều Tiên sẽ được giúp đỡ như thế nào.

Nhóm tị nạn, gồm 11 đàn ông, 15 phụ nữ và 3 trẻ em, muốn được đưa đến một nước thứ Ba, có lẻ là Nam Triều Tiên.

Trong những năm gần đây hàng chục người Bắc Triều Tiên đã chạy vào các Tòa Đại Sứ và Lãnh Sự Quán nước ngoài tại Trung Quốc để xin đi Nam Triều Tiên.

Trong tháng trước có 468 người Bắc Triều Tiên đã được phi cơ đưa đến Nam Triều Tiên từ một quốc gia không được nêu tên, và đây là con số đào thoát đông nhất từ nước Cộng sản Bắc Triều Tiên trong những thập niên qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG