Đường dẫn truy cập

Bang Florida đang chuẩn bị đối phó với bão Frances. - 2004-09-03


Bang Florida của Hoa Kỳ đang chuẩn bị đối phó với bão Frances, đang đập vào Bahamas và thổi về hướng Đại tây dương của bang này.

Các nhà tiên đoán thời tiết cho rằng trung tâm cơn bão sẽ đập vào một khu vực gần Quận Palm Beach trước thứ bảy này.

Và cư dân trên vùng duyên hải dài 500 kilomét của bang Florida sẽ bị ảnh hưởng nặng vì đây là một cơn bão rất lớn. Bão Frances lớn gấp đôi Bão Charley, là cơn bão đã đập vào bờ phía Tây của bang Florida hồi tháng trước, làm ít nhất 19 người thiệt mạng và gây thiệt hại lên tới 11 tỷ đô la.

Tin mới nhất cho hay Bão Frances đang ở một nơi các bang Florida 570 kilomét về phía Đông-Đông Nam, thổ với tốc độ 15 kilomét một giờ. Bão cấp 4 này có sức gió mạnh 220 kilomét một giờ.

Thống đốc bang Florida, ông Jeb Bush, nói rằng cư dân gần bờ Đại tây dương phải gấp rút di tản và hơn 1 triệu người đã được kêu gọi rời khỏi các khu vực duyên hải bang Florida.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG