Đường dẫn truy cập

Tổng thống Indonesia Megawati Sukarnoputri khai mạc cuộc họp của các bộ trưởng kinh tế các nước khối ASEAN. - 2004-09-03


Tổng thống Indonesia, bà Megawati Sukarnoputri, đã khai mạc một cuộc họp của các bộ trưởng kinh tế các nước trong khối ASEAN với lời kêu gọi mở rộng sự hợp nhất về kinh tế hơn nữa.

Bà Megawati tuyên bố với các tham dự viên rằng việc hợp nhất kinh tế trong khu vực là cần thiết để thiết lập một cộng đồng kinh tế ASEAN trước năm 2002 và để cạnh tranh với các nền kinh tế lớn mạnh trong khu vực như nền kinh tế của hai nước Trung quốc và Ấn độ.

Các nước thành viên ASEAN đã đồng ý kết hợp 11 khu vực công nghiệp trong đó có cả ngành công nghiệp xe hơi, ngành dệt và ngành điện tử.

Các nước ASEAN cũng được đề nghị mở các cuộc họp với các nước đối tác về mậu dịch không nằm trong khối để đạt được các thỏa hiệp về mậu dịch tự do.

Thành viên của Khối ASEAN gồm có các nước: Brunei, Miến điện, Kampuchia, Indonesia, Lào, Malaysia,Philippines, Singapore, Thái lan và Việt Nam.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG