Đường dẫn truy cập

Ông Colin Powell: Ðã đến lúc LHQ phải có hành động trừng phạt đối với Iran. - 2004-09-02


Ngoại trưởng Hoa Kỳ Colin Powell nói rằng đã đến lúc Liên Hiệp Quốc phải có hành động trừng phạt đối với Iran vì điều được cho là chương trình vũ khí hạt nhân của nước đó.

Lên tiếng với báo chí hôm thứ Tư, ông Powell cho biết là sẽ hối thúc Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc tế đưa vấn đề Iran sang Hội Đòng Bảo An Liên Hiệp Quốc, khi hội đồng quản trị của cơ quan nhóm họp trong tháng này.

Trước đó trong ngày thứ Tư, Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc tế phổ biến một phúc trình cho hay Iran đang chuẩn bị chế biến nhiều tấn uranium thành một chất liệu có thể được dùng để sản xuất vũ khí hạt nhân.

Bản phúc trình cho hay cơ quan này của Liên Hiệp Quốc đã thực hiện nhiều nỗ lực nhằm tìm hiểu tham vọng hạt nhân của Iran, dù cuộc điều tra chưa kết thúc.

Tuy nhiên cơ quan cho hay là chưa tìm thấy bằng chứng rõ rệt nào để hậu thuẫn cho lời Hoa Kỳ tố giác rằng Iran đang có một chương trình bí mật nhằm sản xuất vũ khí hạt nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG