Đường dẫn truy cập

Ứng viên Phó Tổng Thống đảng Dân Chủ John Edwards bênh vực nghị sĩ John Kerry. - 2004-09-02


Ông John Edwards, ứng viên Phó Tổng Thống của đảng Dân Chủ, đã bênh vực nghị sĩ John Kerry, là người đứng chung liên danh với ông, sau những lời chỉ trích tối thứ Tư của các diễn giả tại đại hội toàn quốc của đảng Cộng Hòa.

Lên tiếng trên truyền hình Mỹ sáng hôm nay, ông Edwards gọi những bài diễn văn tối hôm thứ Tư là những ngôn từ đầy giận dữ nhắm vào các đối thủ bên đảng Dân Chủ trong khi chẳng đề cập gì tới những vấn đề quan trọng như công ăn việc làm và chăm sóc sức khỏe.

Trong bài diễn văn quan trọng tại đại hội, nghị sĩ Dân Chủ Zell Miller, người thường chỉ trích ông Kerry, nói rằng những người trong đảng Dân Chủ của ông đã làm đất nước suy yếu qua việc chỉ trích Tổng Thống.

Sau đó, Phó Tổng Thống Dick Cheney nói rằng nghị sĩ Kerry không hậu thuẫn quân đội Mỹ và không hiểu gì về cuộc chiến chống khủng bố.

Hôm nay, ông Edwards nói rằng những chỉ trích về thành tích quốc phòng của ông Kerry là không đúng sự thật.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG