Đường dẫn truy cập

20 người thiệt mạng vì các cuộc không kích của Hoa Kỳ tại Fallujah. - 2004-09-02


Các bác sĩ tại thành phố Fallujah đang có nhiều bất ổn của Iraq cho hay có ít nhất 20 người, trong đó có cả trẻ em, đã thiệt mạng vì các cuộc không kích của Hoa kỳ xuống thành phố này.

Các chiến đấu cơ Hoa Kỳ chiều hôm qua đã tấn công hai tòa nhà mà họ nói là nơi ẩn nấp của các phần tử đấu tranh có liên hệ với tên khủng bố đang bị truy nã Abu Musab al-Zarqawi.

Tuy nhiên cư dân địa phương nói rằng đó chỉ là nhà của thường dân.

Trong khi đó tại bắc bộ Iraq hôm nay những kẻ phá hoại đã cho nổ làm cháy hai ống dẫn dầu tại phía tây nam thành phố Kirkuk trong thị trấn Riyadh.

Tại thành phố linh thiêng Najaf, các giới chức quân sự Hoa kỳ đang giúp các lực lượng Iraq và thường dân sửa sang lại những tòa nhà bị hư hại trong cuộc giao tranh kéo dài 3 tuần lễ giữa dân quân Hồi giáo Shia và các lực lượng Iraq được Hoa kỳ hỗ trợ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG