Đường dẫn truy cập

Quốc hội Palestine làm áp lực đòi ông Yasser Arafat ký ban hành dự luật chống tham nhũng. - 2004-09-01


Quốc hội Palestine đình chỉ công tác trong 1 tháng, để phản đối và làm áp lực đòi ông Yasser Arafat ký ban hành một số dự luật chống tham nhũng.

Các nhà lập pháp Palestine cáo buộc ông Arafat là làm đình trệ các cải cách sát nhập khoảng một chục cơ quan an ninh được nhiều người cho là tham nhũng và kém hiệu năng.

Quốc hội đã đồng thanh thông qua kế hoạch cải cách hồi tuần trước. Nhưng hôm nay chủ tịch quốc hội ông Rawhi Fattouh cho biết các nhà lập pháp còn đang chờ ông Arafat ký dự luật.

Quốc hội dự định ngưng công tác bắt đầu vào ngày 7 tháng này.

Tháng trước, nhà lập pháp kỳ cựu của Palestine là bà Hanan Ashrawi kêu gọi ông Arafat chấm dứt điều bà gọi là chế độ 1 người độc quyền kiểm soát Thẩm Quyền Palestine.

Bà cũng tiên đoán sẽ xảy ra nhiều cuộc biểu tình tại các lãnh thổ của Palestine, nếu ông Arafat không chịu ủng hộ các cải cách.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG