Đường dẫn truy cập

Các phần tử chủ chiến tại Iraq phóng thích 7 con tin. - 2004-09-01


Hệ thống truyền hình Ả Rập Al-Arabiya cho biết các phần tử chủ chiến tại Iraq đã phóng thích 7 tài xế xe tải người nước ngoài bị bắt làm con tin từ hồi tháng 7.

Hệ thống truyền hình có trụ sở tại Dubai không cho biết thêm chi tiết. Nhưng một phát ngôn viên của công ty Kuwait chủ quản các tài xế người Ai Cập, Kenya và Ấn Độ cho hãng tin AP biết rằng họ đang lên đường về Kuwait.

Trong khi đó, Pháp tiếp tục các nỗ lực ngoại giao để xin phóng thích 2 ký giả Pháp bị bắt tại Iraq.Một nhóm tự xưng là Đạo Quân Hồi Giáo tại Iraq đe dọa sẽ giết các ký giả đó nếu Pháp không rút lại lệnh cấm mang khăn choàng đầu kiểu hồi giáo ở các trường học.

Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô đệ nhị đã kêu gọi phóng thích 2 người vừa kể. Nhiều tổ chức hồi giáo, trong đó có các nhóm quá khích như Hezbollah and Hamas cũng đề nghi phóng thích họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG