Đường dẫn truy cập

Giáo sĩ Moqtada Al Sadr kêu gọi các tín đồ ngưng giao tranh với các lực lượng Hoa Kỳ và chính phủ Iraq. - 2004-08-31


Giáo sĩ cực đoan Moqtada Al Sadr đã kêu gọi các tín đồ của ông ngưng giao tranh với các lực lượng của Hoa Kỳ và chính phủ Iraq.

Theo lời các phụ tá của giáo sĩ này thì ông Al Sadr cũng sẽ loan báo các kế hoạch cho một phong trào chính trị lớn trong những ngày sắp tới.

Lời kêu gọi vừa kể đã được đưa ra hôm thứ Hai, tức là 3 ngày sau khi nhóm dân quân của giáo sĩ này ngưng giao tranh với quân đội Hoa Kỳ và chính phủ Iraq tại thành phố thánh địa Najaf.

Thỏa hiệp hòa bình này, với sự trung gian của các chức sắc tôn giáo, đã giúp chấm dứt 3 tuần lễ giao tranh khiến cho hàng chục binh sĩ Iraq và Hoa Kỳ thiệt mạng.

Trong các diễn tiến khác, một phát ngôn viên quân đội Mỹ nói rằng một quân nhân Mỹ đã bị thiệt mạng và 2 người khác bị thương khi một quả bom bên vệ đường phát nổ gần một đoàn quân xa hôm chiều Chủ Nhật gần thành phố Mosul ở phía Bắc Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG