Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Philippine Gloria Arroyo sẽ thực hiện chuyến công du Trung Quốc trong tuần này. - 2004-08-31


Tổng Thống Philippine, bà Gloria Arroyo, nói rằng bà sẽ mưu tìm các mối quan hệ tốt đẹp hơn với Trung Quốc trong các lãnh vực mậu dịch và an ninh khi bà thực hiện chuyến công du 2 ngày tại Trung Quốc trong tuần này.

Theo Văn Phòng Tổng Thống Phủ Philippine thì bà Arroyo sẽ họp với Chủ Tịch Nước Trung Quốc Hồ Cẩm Đào cũng như Thủ Tướng Ôn Gia Bảo trong cuộc viếng thăm, khởi sự vào ngày thứ Tư.

Theo trông đợi thì bà Arroyo cũng sẽ nhấn mạnh đến sự hợp tác trong vùng biển Nam Hải, nơi mà những tranh chấp về quần đảo Trường Sa đã gây căng thẳng giữa 2 nước.

Nhiều chính phủ trong khu vực này đã lên tiếng đòi chủ quyền toàn bộ hay từng phần trên quần đảo Trường Sa. Trung Quốc cũng đã lên tiếng chỉ trích Việt Nam trước các tin tức nói rằng Hà Nội sẽ thực hiện các chuyến bay thương mại đến quần đảo này.

Quần đảo Trường Sa là nơi có nhiều đảo san hô, đảo nhỏ và những đảo ngầm nhưng người ta tin rằng có rất nhiều trữ lượng dầu hỏa và khí đốt.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG