Đường dẫn truy cập

Các nhà lãnh đạo Nga, Pháp và Đức gặp nhau tại tư dinh của Tổng thống Vladimir Putin ở khu nghỉ mát Sochi. - 2004-08-31


Các nhà lãnh đạo Nga, Pháp và Đức đã gặp nhau tại tư dinh của Tổng thống Vladimir Putin của Nga ở khu nghỉ mát Sochi để bàn về các vấn đề hạt nhân, Iraq và công cuộc hợp tác 3 bên.

Tổng thống Putin và Tổng thống Chirac của Pháp cùng với thủ tướng Gerhard Schroeder của Đức cũng thảo luận về chương trình hạt nhân của Iran. Nhà lãnh đạo cho biết ông phản đối việc gia tăng con số các quốc gia có vũ khí hạt nhân và Nga không tán thành việc Iran thủ đắc loại vũ khí này.

Các vấn đề khác bao gồm những mối liên hệ giữa Nga và Liên hiệp Âu châu. Cả ba nước Nga, Pháp và Đức cực lực phản đối cuộc chiến tranh Iraq do Hoa kỳ lãnh đạo.

Ông Putin tỏ ý cho biết ông sẵn sàng tiến hành những cuộc điều đình có tính cách xây dựng dưới bất cứ hình thức nào về vấn đề Chechnya, nhưng Moskova kiên quyết duy trì sự toàn vẹn lãnh thổ của liên bang Nga.

Thủ tướng Schroeder đã đến Sochi ngày hôm qua. Tổng thống Chirac thì đến nơi trễ hơn một ngày để đối phó với vụ 2 ký Pháp bị bắt cóc ở Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG