Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Israel đề nghị một thời khóa biểu cho việc triệt thoái các khu định cư Do Thái khỏi dải Gaza. - 2004-08-31


Thủ tướng Israel, ông Ariel Sharon đề nghị một thời khóa biểu cho việc triệt thoái các khu định cư Do Thái khỏi dải Gaza vào đầu năm tới, nhiều tháng sớm hơn dự tính lúc ban đầu.

Từ Jerusalem Thông tín viên đài Tiếng nói Hoa Kỳ Sonja Pace tường trình rằng hôm qua Thủ tướng Sharon đã đến quốc hội Israel để trình bày dự án này trước các nhà lập pháp trong đảng Likud của ông. Ngay khi bắt đầu phiên họp ông Sharon đã trình bày rõ ràng quyết định của ông.

Ông Sharon cho biết vắn tắt là kế hoạch triệt thoái khỏi dải Gaza sẽ được thi hành.

Mặc dù ông Sharon quyết định cho tiến hành kế hoạch triệt thoái vừa kể, ông vẫn gặp phải sự chống đối gay gắt trong đảng Likud, trong đó những người chủ trương cứng rắn quan niệm rằng bất cứ một sự rút lui nào khỏi các khu vực của người Palestine đều bị coi là một hành vi phản bội.

Lúc ban đầu, việc triệt thoái khỏi dải Gaza được dự trù sẽ diễn ra vaò nửa năm sau của năm 2005. Nhưng thời khóa biểu mới lại ấn định các chuẩn bị về mặt pháp lý sẽ hoàn tất vào cuối năm nay để cho việc triệt thoái có thể bắt đầu vào tháng Giêng năm tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG