Đường dẫn truy cập

Các diễn giả ca ngợi Tổng Thống Bush là một nhà lãnh đạo vững chắc trong thời chiến. - 2004-08-30


Đảng Cộng Hòa đã khai mạc Đại Hội Toàn Quốc với các diễn giả nói về các cuộc tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9 năm 2001, và ca ngợi Tổng Thống Bush là một nhà lãnh đạo vững chắc trong thời chiến.

Đại Hội đã được tổ chức tại Công Viên Madison Square ở thành phố New York, không xa địa điểm từng là nơi tọa lạc của Trung Tâm Thương Mại Thế Giới.

Hôm thứ Hai, Thị Trưởng thành phố New York Michael Bloomberg nói rằng Tổng Thống Bush là người có can đảm và viễn kiến khi chọn thành phố New York làm địa điểm tổ chức đại hội toàn quốc.

Trong khi đó chủ tịch Hạ viện, ông Dennis Hastert đã gọi ứng viên đối thủ thuộc đảng Dân Chủ, ông John Kerry là một người yếu kém về chiến tranh và sai lầm về thuế má.

Các đại biểu tham dự đại hội đã chấp thuận một cương lĩnh bảo thủ của đảng, ủng hộ một điều khoản trong hiến pháp, cấm hôn nhân cùng phái tính và cấm phá thai.

Tuy nhiên đảng Cộng Hòa cũng hy vọng sẽ thu hút được cử tri bên ngoài đảng bằng những bài diễn văn của hai nhân vật nổi tiếng có lập trường ôn hòa là Nghị Sĩ John McCain và cựu Thị Trưởng thành phố New York, ông Rudy Guiliani.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG