Đường dẫn truy cập

Biểu tình chống tổng thống Bush tại New York. - 2004-08-30


Các đảng viên đảng Cộng hòa tề tựu về thành phố New York để tham dự đại hội đảng hôm chủ nhật đã phải đối diện với hằng trăm người chống đối với các cuộc biểu tình mạnh mẽ nhưng ôn hòa để phản đối các chính sách của Tổng thống Bush.

Nhật báo New York Times loan tin các cuộc tuần hành đã lôi cuốn được đến 500 ngàn người và đó là cuộc chống đối chính trị lớn nhất trong nhiều thập niên nay.

Những người biểu tình mang theo những biểu ngữ nhiều màu sắc và cờ trong khi hô to những khẩu hiệu chống tổng thống Bush.

Những người khác thì đứng họp lại thành một dấu hiệu hòa bình trên bãi cỏ trong công viên Central Park, bất chấp lệnh cấm biểu tình trong công viên này.

Những người tổ chức nói rằng cuộc biểu tình lôi cuốn được những người thuộc các đảng phái chính trị, chống lại chính sách của tổng thống Bush, trong đó có cuộc chiến tại Iraq và về cung cách Tổng thống đối phó với nền kinh tế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG