Đường dẫn truy cập

Công an tại thủ đô Trung Quốc bắt giam 2 người nước ngoài. - 2004-08-30


Công an tại thủ đô Trung Quốc bắt giam 2 nhà hoạt động người nước ngoài ủng hộ Tây tạng vì họ đã trương một biểu ngữ kêu gọi tẩy chay thế vận Hội Olympics sẽ diễn ra tại Bắc kinh năm 2008.

Các nhà hoạt động vừa kể, một người Australia và một người Mỹ, hôm nay đã trương biểu ngữ kêu gọi tẩy chay Olympics tại một công viên trưng bày biểu tượng của Tây tạng và của nhiều nhóm sắc tộc thiểu số khác tại Trung quốc. Công an đã đến công viên bắt giữ cả hai người.

Chính phủ Trung quốc chưa đưa ra lời bình luận nào.

Những người ủng hộ Tây tạng đến Trung quốc trong tuần lễ này để loan báo kế hoạch vận động dài 4 năm, kêu gọi nhà cầm quyền Trung quốc cải thiện thành tích nhân quyền trước khi diễn ra Olympics năm 2008.

Trong số những yêu cầu khác, các nhà hoạt động muốn Tây tạng, một nước bị Trung quốc chiếm đóng và sát nhập trong đầu thập niên 1950, được quyền tự trị rộng rãi hơn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG