Đường dẫn truy cập

Cuộc hòa đàm giữa chính phủ Sudan và phe phiến quân ở Dafur mở lại hôm nay. - 2004-08-29


Cuộc hòa đàm giữa chính phủ Sudan và phe phiến quân ở Dafur dự trù mở lại ngày hôm nay sau khi phe nổi dậy thực hiện vụ tẩy chay trong 24 tiếng đồng hồ để phản đối điều mà gọi là chính phủ ở Khartoum vi phạm một lệnh ngưng bắn ở tây bộ Sudan.

Hôm qua, hai nhóm phiến quân Sudan đã đơn phương rời bỏ cuộc hòa đàm ở thủ đô Abuja của Nigeria để phản đối những vụ bạo động ở Dafur.

Liên hiệp Phi châu đã cam kết điều tra về cáo giác cho rằng các lực lượng chính phủ Sudan đã sát hại 75 thường dân trong những vụ tấn công trong 3 ngày vừa qua.

Chính phủ ở Khartoum nhiều lần phủ nhận cáo giác cho rằng binh sĩ chính phủ tấn công thường dân hoặc ủng hộ cho các dân quân người Ả rập.

Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc đã định thời hạn chót là ngày 30 tháng này để Sudan cải thiện an ninh cho thường dân Dafur nếu không muốn có sự can dự của quốc tế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG