Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush: Cải cách tình báo sẽ làm cho Hoa Kỳ an toàn hơn. - 2004-08-29


Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush nói rằng các biện pháp cải cách tình báo Mỹ của ông sẽ làm cho đất nước an toàn hơn.

Trong bài diễn văn hàng tuần trên đài phát thanh, Tổng Thống Bush nói rằng ông gia tăng quyền hạn của Giám Đốc Cục Tình Báo Trung Ương Hoa Kỳ, gọi tắt là CIA trong tạm thời để một giới chức có đủ quyền điều hợp các hoạt động của ngành tình báo trong và ngoài nước.

Tổng Thống Bush nói ông cũng đã ra lệnh giám đốc CIA bảo đảm rằng các cơ quan chính quyền chia xẻ thông tin trọng yếu về các mối đe dọa và ông đang chờ để cùng làm việc với quốc hội để thông qua các khuyến nghị của ủy ban 9 /11.

Ông John Edwards, ứng viên tranh cử phó tổng thống của đảng Dân Chủ nói rằng các hành động của ông Bush không mang đến cải cách đúng nghĩa trong ngành tình báo.

Thượng nghị sĩ Edwards nói rằng việc gia tăng quyền hạn cho CIA không như khuyến cáo của ủy ban điều tra 11 tháng 9 về việc thành lập một giám đốc tình báo quốc gia.

Các giới chức chính quyền nói rằng cần có một đạo luật của Quốc Hội để thành lập chức vụ này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG