Đường dẫn truy cập

Nam Triều Tiên bác bỏ tin Hán Thành đang tìm cách triệu tập phiên họp thượng đỉnh với Bắc Triều Tiên. - 2004-08-27


Nam Triều Tiên bác bỏ tin của một tờ báo Nhật Bản loan rằng Hán Thành đang tìm cách triệu tập một phiên họp thượng đỉnh với Bắc Triều Tiên để thảo luận về cuộc đối đầu dai dẳng liên quan tới chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Nhật báo Nihon Keizai trích lời Thủ Tướng Nam Triều Tiên Lee Hae-Chan nói rằng Hán Thành tin là một cuộc họp như vậy có thể phá vỡ tình trạng bế tắc về những tham vọng hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Tuy nhiên, một phát ngôn viên của Tổng Thống Nam Triều Tiên hôm nay cho biết không có một kế hoạch nào cho một cuộc họp như vậy.

Phát ngôn viên này tại Hán Thành nói thêm rằng Nam Triều Tiên chỉ mưu tìm những cuộc thảo luận như vừa nói khi nào cảm thấy là những cuộc thảo luận đó có thể dẫn tới những tiến bộ đáng kể về vấn đề hạt nhân.

3 đợt đàm phán 6 bên tại Bắc Kinh về cuộc khủng hoảng hạt nhân của Bắc Triều Tiên đã không giải quyết được vấn đề.

Nam Triều Tiên, Bắc Triều Tiên, Trung Quốc, Nhật Bản , Nga và Hoa Kỳ là những nước tham gia các cuộc thảo luận đa quốc này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG