Đường dẫn truy cập

Có dấu vết khủng bố trong vụ rớt máy bay làm thiệt mạng 89 người ở Nga. - 2004-08-27


Các nhân viên điều tra Nga cho hay có bọn khủng bố can dự vào ít nhất một trong hai vụ máy bay bị rớt gần như cùng một lúc hôm thứ ba, làm thiệt mạng 89 người.

Giới hữu trách cho hay họ đã tìm thấy một số thuốc nổ trong chiếc phi cơ rơi gần thành phố Rostov-trên sông-Don ở phía nam.

Các giới chức này cho thuốc nổ đó là loại Hexogen, cùng loại chất nổ mà các phần tử đấu tranh Chechnya dùng để thực hiện trong một số vụ đánh bom tại các tòa nhà ở thủ đô Maskva của Nga năm 1999.

Hiện chưa có tin gì thêm về chiếc phản lực cơ thứ hai bị rớt xa hơn về phía bắc, gần Tula.

Trong một thông cáo trên một trang web có liên hệ với các phần tử đấu tranh Hồi giáo, một tổ chức Hồi giáo tự xưng là Biệt đoàn Islambouli nhận trách nhiệm đã gây ra hai vụ phi cơ rớt và đã nối kết hai vụ tấn công vừa kể với cuộc chiến tại Chechnya.

Các giới chức Nga nói rằng trên mỗi chiếc máy bay ngộ nạn đều có một nữ hành khách mang tên người Chechnya và hiện không ai nhận xác của hai người này.

Chechnya tổ chức một cuộc bầu cử vào ngày Chủ nhật này để chọn người thay thế cố Tổng thống Akhmad Kadyrov bị thiệt mạng trong một vụ đánh bom vào thượng tuần tháng Năm.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG