Đường dẫn truy cập

Nga để tang 89 nạn nhân của hai vụ rớt máy bay. - 2004-08-26


Nga đang để tang cho 89 nạn nhân của hai vụ máy bay rơi gần như cùng một lúc hôm Thứ Ba vừa qua. Cờ rũ được treo và một số đài truyền hình đã hủy bỏ các chương trình giải trí.

Tổng Thống Vladimir Putin đã ra lệnh tăng cường an ninh tại tất cả các phi cảng trong khi các điều tra viên đang xem xét xác các máy bay ngộ nạn.Các giới chức nói rằng việc xem xét những máy ghi âm của các chuyến bay này có thể phải mất một tuần lễ.

Cả hai máy bay lâm nạn vừa kể đều cất cánh từ phi trường Domodedovo ở Mascơva và đã mất dạng trên màn ra đa cách nhau chỉ vài phú. Một trong hai phi cơ vừa kể có gởi tín hiệu cấp cứu trước khi bị rơi. Các giới chức Nga nói rằng họ đang tìm hiểu tìm hiểu nguyên nhân của tai nạn này xem có phải là do bọn khủng bố hay nhiên liệu xấu hoặc lỗi lầm của phi công gây ra hay không.

Tuần tức báo chí Nga vẫn tiếp tục phỏng đoán nguyên nhân của tai nạn máy bay này là bọn khủng bố. Vụ máy bay rơi vừa kể đã xảy ra vài ngày trước Chủ Nhật này là ngày bầu cử Tổng Thống ở Chechnya để chọn người thay thế ông Akhmad Kadyrov bị tử thương trong vụ đánh bom hồi tháng 5.

Quân đội Nga đã chiến đầu chống các phần tử Chechnya đòi li khai trong hầu hết thập niên vừa qua.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG