Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Nam Triều Tiên Ban Ki-Moon đến Thái Lan, khởi sự chuyến công du 3 nước Thái, Australia và New Zealand. - 2004-08-25


Ngoại trưởng Nam Triều Tiên Ban Ki-Moon đang có mặt tại Thái Lan để khởi sự chuyến công du 3 nước, trong đó ông còn ghé thăm Australia và New Zealand.

Theo dự trù, ông Ban sẽ gặp đối tác Thái Lan để thảo luận về những vấn đề song phương và về tình hình bán đảo Triều Tiên. Sau đó ông sẽ qua Auatralia và New Zealand để thảo luận những vấn đề tương tự.

Báo chí Nam Triều Tiên cho hay đây là chuyến viếng thăm Australia và New Zealand đầu tiên của một Ngoại trưởng Nam Triều Tiên kể từ 27 năm nay. Mặt khác, Thủ Tướng Nhật Junichiro Koizumi cho hay ông có thể sẽ thực hiện một chuyến đi để quan sát dãy đảo mà Nhật và Nga đang tranh chấp với nhau.

Ông Koizumi nói với báo chí ngày hôm nay rằng ông không dự trù thực sự đặt chân lên dãy đảo Kuril. Báo chí Nhật loan tin là nếu thực hiện chuyến đi, ông Koizumi có thể sẽ quan sát dãy đảo này từ trên boong của một chiếc tàu thuộc lực luợng tuần duyên Nhật.

Nga đã chiếm cứ dãy đảo mà cả hai nước cùng công bố có chủ quyền. Cuộc tranh chấp về dãy đảo này đã khiến Nhật và Nga không ký được với nhau một hòa ước kết thúc những thù nghịch trong cuộc thế chiến thứ 2.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG