Đường dẫn truy cập

Ông Tareq Abu Rajab, người đứng đầu ngành tình báo Palestine, bị thương trong một vụ tấn công ở dải Gaza. - 2004-08-25


Các giới chức Palestine cho hay nhiều tay súng đã bắn vào một đoàn xe chở người đứng đầu ngành tình báo Palestine trên dải Gaza hôm nay làm ông này bị thương và 2 cận vệ của ông thiệt mạng.

Hiện người ta chưa rõ ai đã thực hiện vụ tấn công nhắm vào ông Tareq Abu Rajab.

Ông Rajab được mọi người coi là một đồng minh thân cận của lãnh tụ Palestine Yasser Arafat. Tuy nhiên nhiều người không thấy là ông Rajab tham gia vào việc tranh giành quyền lực đang ngày càng gia tăng giữa các phe phái Palestine.

Trong khi đó Quốc hội Palestine đã thông qua với số phiếu áp đảo một loạt các khuyến cáo kêu gọi cải tổ trong nội bộ thẩm quyền Palestine.

Đề nghị kêu gọi thành lập một chính phủ có đủ khả năng đối phó với những thách thức mà người Palestine đang gặp phải và kêu gọi Chủ tịch Arafat làm đúng lời cam kết ông đưa ra hồi gần đây là chấn chỉnh lại các cơ quan an ninh và diệt trừ nạn tham nhũng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG