Đường dẫn truy cập

Nga đang điều tra về vụ hai phi cơ chở khách rớt cùng một lúc làm 89 người thiệt mạng. - 2004-08-25


Tổng Thống Nga Vladimir Putin đã trở về Mascơva sau vụ hai phi cơ chở khách của Nga rớt gần như cùng một lúc hôm thứ Ba khiến tất cả 89 người trên phi cơ thiệt mạng.

Ông Putin đã rút ngắn chuyến nghỉ hè tại thành phố nghỉ mát Sochi bên bờ Hắc Hải là điểm đến của một trong hai phi cơ ngộ nạn. Cơ quan an ninh hàng đầu của Nga nói là không tìm thấy bằng cớ nào tại các địa điểm phi cơ ngộ nạn là đã có tấn công khủng bố xảy ra.

Giới hữu trách cho hay họ cũng đang tìm hiểu xem có trục trặc kỹ thuật hay vì nhiên liệu xấu hoặc lỗi lầm của phi công gây ra các vụ này hay không.

Cả hai phản lực cơ cùng cất cánh từ phi trường Domodedovo ở Mascơva, cách nhau khoảng một tiếng đồng hồ. Một trong hai phi cơ này đã phát ra những tín hiệu lâm nguy trước khi rớt.

Cư dân nói là nghe thấy một tiếng nổ lớn trước khi một phi cơ rớt xuống vùng Tula, cách Mascơva 180 kilômét về phía nam. Xác chiếc phi cơ thứ nhì nằm vương vãi trên một vùng rộng vài kilômét gần thành phố Rostov trên sông Don ở nam bộ.

Điều tra viên đã tìm được máy ghi âm về chuyến bay của cả hai phi cơ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG