Đường dẫn truy cập

Những người biểu tình thuộc phe đối lập tấn công các trạm đường sắt và xô xát với cảnh sát tại Bangladesh. - 2004-08-25


Tại Bangladesh, những người biểu tình thuộc phe đối lập đã tấn công các trạm đường sắt và xô xát với cảnh sát tại nhiều nơi, vào lúc họ bắt đầu 2 ngày đình công trên toàn quốc, để phản đối một vụ nổ lựu đạn mới đây.

Trong ngày thứ Ba, có 25 người bị thương và tại vài nơi, người biểu tình đã tháo các thanh đường sắt để không cho tàu chạy. Có hơn 50 người biểu tình bị cảnh sát bắt giữ.

Phe Awami đối lập đã kêu gọi tổng đình công để phản đối vụ nổ lựu đạn hôm thứ 7 tuần trước tại một buổi nói chuyện chính trị. Phe Awami nói rằng quả lựu đạn này cốt ý nhắm vào lãnh tụ của họ là cựu Thủ Tướng Sheikh Hasina. Bà Hasina chỉ bị thương nhẹ nhưng có 20 người chết và khoảng 150 người bị thương.

Số người chết tăng lên thành 20 sau khi bà Ivy Rahman, Trưởng ban Phụ nữ của nhóm Awami qua đời vì vết thương quá nặng.

Tại Washington Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ khuyên công dân Mỹ đang du hành hoặc sinh sống tại Bangladesh nên cận thận trước tình hình căng thẳng hiện nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG