Đường dẫn truy cập

Các lực lượng quân đội chính phủ giết chết 12 chiến binh trong các cuộc giao tranh tại Chechnya. - 2004-08-25


Chính phủ Chechnya do điện Kremli hậu thuẫn, nói rằng các lực lượng quân đội chính phủ đã giết chết 12 chiến binh trong các cuộc giao tranh mới nhất diễn ra tại nước cộng hòa đòi ly khai này.

Hãng Thông Tấn Itar Tass của nhà nước Nga trích dẫn lời một viên chức quân sự nói rằng người ta tin là các chiến binh bị giết chết, là thuộc phe ly khai đã phát động cuộc tấn công gây nhiều chết chóc ở Grozny hôm thứ Bảy.

Tin cho hay độ 50 cảnh sát viên và thường dân đã bị giết chết trong các cuộc tấn công vào các đồn cảnh sát và các phòng đầu phiếu. Tin loan đi hôm thứ Hai báo cáo có ít nhất 30 người, phần lớn là nhân viên cảnh sát, đã thiệt mạng trong cuộc tấn công này.

Các diễn tiến mới nhất xảy ra giữa lúc Chechnya đang chuẩn bị cho cuộc bầu cử Tổng Thống vào ngày Chủ Nhật, để thay thế ông Akhmad Kadyrov, bị ám sát vào ngày 9 tháng Năm tại thủ đô Grozny.

Hội Đồng Châu Âu cho biết sẽ gửi một phái đoàn đến Chechnya để thẩm định tình hình và gặp gỡ các ứng cử viên Tổng Thống.

Cuộc tranh chấp đang tiếp diễn tại nước cộng hòa Chechnya đã khởi sự từ năm 1999.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG