Đường dẫn truy cập

Vụ bộc phát bệnh bại liệt tại Phi Châu đã lan tới Guinea và Mali. - 2004-08-24


Liên Hiệp Quốc cho hay, một vụ bộc phát bệnh bại liệt tại Phi Châu đã lan tới Guinea và Mali là các nước mà trước đây đã diệt sạch được loại virut vừa kể.

Trong một tuyên bố đưa ra ngày hôm nay, Tổ Chức Y Tế Thế Giới và các cơ quan khác nói rằng ba ca bệnh bại liệt mới cũng đã được xác nhận tại vùng Darfur ở miền Tây Sudan. Sự kiện này đã đem số các nước Phi Châu bị tái nhiễm bệnh bại liệt lên tới 12 nước.

Vụ bộc phát bệnh này phát xuất từ miền Bắc Nigeria. Bang Kano mà đa số dân theo Hồi Giáo đã tẩy chay một loại vaccin bệnh bại liệt của quốc tế trong gần một năm sau khi các tu sĩ Hồi Giáo tố cáo là vaccin này có chứa loại thuốc làm mất khả năng sinh sản.

Mặc dầu bang vừa kể cho sử dụng lại loại vaccin này hồi tháng trước, Tổ Chức Y Tế Thế Giới cảnh cáo rằng có thể là đã quá trễ để áp dụng biện pháp chích ngừa.

Tổ chức vừa kể nói rằng một cơn dịch bệnh bại liệt lớn có thể xảy ra tại miền Tây và miền Trung Phi Châu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG