Đường dẫn truy cập

Một viên chánh án tại Bắc Ninh bị bắt vì ăn hối lộ. - 2004-08-24


Một viên chánh án tại bắc bộ Việt Nam đã bị bắt vì nhận hối lộ để đưa ra các phán quyết có lợi trong nhiều vụ án dân sự.

Một viên chức toà án cho biết ông Nguyễn Hữu Cảnh, một quan tòa xét xử các vụ án dân sự ở tỉnh Bắc Ninh, cũng bị khai trừ khỏi đảng Cộng Sản.

Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh cho hãng tin AFP hay rằng trong những ngày sắp tới toà án nhân dân tối cao sẽ cứu xét liệu có bãi nhiệm ông Cảnh hay không.

Khi xét xử các vụ kiện ly hôn hồi đầu năm nay, ông Cảnh bị cáo giác đã nhận tiền để tác động đến các phán quyết của ông.

Chính quyền Việt Nam đã cam kết diệt trừ tham nhũng thẩm nhập trong chính quyền và khu vực nhà nước.

Năm ngoái, trùm tội phạm Năm Cam đã bị kết án tử hình về tội cố sát và tham nhũng, và trong số các viên chức cao cấp bị án tù trong vụ này có ông Phạm Sỹ Chiến, phó công tố viên trưởng, bị kết tội đã trả tự do sớm cho Năm Cam vào năm 1997.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG