Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Thái Thaksin Shinawatra thuyên chuyển người anh em họ của ông ra khỏi chức vụ tư lệnh lục quân. - 2004-08-24


Thủ tướng Thái lan, ông Thaksin Shinawatra đã thuyên chuyển người anh em họ của ông ra khỏi chức vụ tư lệnh lục quân giữa lúc có những mối quan tâm về tình trạng bạo động tiếp diễn ở nam bộ Thái lan, nơi đa số cư dân là người theo đạo Hồi.

Ông Thaksin nói rằng tướng Chaiyasith Shinawatra sẽ được giao cho chức vụ tư lệnh tối cao quân lực, một chức vụ phần lớn là có tính cách nghi lễ.

Tướng Prawit Wongsuwon sẽ lên giữ chức tư lệnh lục quân vào ngày mồng 1 tháng 10.

Phát ngôn viên chính phủ Thái lan ông Jakrapob Penkair tuyên bố về lý do của hành động này là khi thay đổi người đứng đầu một tổ chức thì người mới lên thay sẽ có nhiều cơ hội để đạt được mục tiêu bằng cách mang những phương pháp mới ra dùng thử mà cũng có thể dùng lại những cách cũ.

Hơn 300 người đã bị thiệt mạng trong những vụ tấn công ở nam bộ Thái lan kể từ tháng giêng năm nay. Các giới chức chính phủ cho rằng hầu hết những vụ bạo động phát xuất từ cuộc nổi dậy của những phần tử Hồi giáo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG