Đường dẫn truy cập

Ngân Hàng Phát Triển Á Châu dự tính cho Việt Nam vay 776 triệu đôla. - 2004-08-23


Thông Tấn Xã Reuters loan tin Ngân Hàng Phát Triển Á Châu dự tính cho Việt Nam vay khoảng 776 triệu đôla để thực hiện 10 dự án trong 2 năm tới, trong có vài dự án phát triển nông thôn, cung cấp điện lực và kiểm soát những dịch bệnh truyền nhiễm.

Ông Bradford Philips, giám đốc văn phòng Ngân Hàng Phát Triển Á Châu tại Việt Nam, tuyên bố hôm thứ Hai rằng Việt Nam có khả năng phát triển kinh tế và xóa đói giảm nghềo nhiều hơn nữa. Ngân khoản cho vay vừa kể sẽ dành cho 4 dự án ở trung bộ Việt Nam để hậu thuẫn cho các hạ tầng cơ sở nông thôn, giao thông vận tải, nguồn cung cấp nước và hai dự án về điện lực.

Việt Nam cũng còn nhận được những khoản tiền cho vay để giúp kiểm soát những dịch bệnh truyền nhiễm. Năm ngoái, dịch bệnh SARS đã khiến 5 người thiệt mạng và năm nay , dịch bệnh cúm gà đã gây tử thương cho 19 người tại Việt Nam . Số tiền cho vay của Ngân Hàng Phát Triển Á Châu được đưa ra sau khi tuần trước Ngân Hàng Thế Giới chấp thuận cung cấp cho Việt Nam một số tín dụng trị giá 157 triệu 800 ngàn đôla để canh tân hóa hệ thống dẫn thủy nhập điền và trợ giúp nông dân nghèo khó.

Trong khi tự rêu rao là một trong những nước phát triển kinh tế nhất Á Châu, với mức phát triển trung bình 8,2% mỗi năm trong 10 năm qua, Việt Nam vẫn còn phải lệ thuộc vào viện trợ của nước ngoài để xây cất đường lộ, trường học và đáp ứng những nhu cầu căn bản của quần chúng.

Kể từ khi bắt đầu làm việc lại với Việt Nam từ năm 1993, tính tới nay Ngân Hàng Phát Triển Á Châu đã cung cấp cho Việt Nam 44 khoản tiền cho vay trị giá 2 tỷ 600 triệu đôla và 148 khoản tiền trợ giúp kỹ thuật trị giá 101 triệu 200 ngàn đôla.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG