Đường dẫn truy cập

Israel loan báo kế hoạch xây dựng 300 căn nhà mới cho người lập cư trong vùng Tây Ngạn. - 2004-08-23


Israel loan báo các kế hoạch xây dựng mấy trăm căn nhà mới cho người lập cư trong vùng tây ngạn sông Jordan.

Thông cáo hôm nay về việc xây cất được đưa ra sau khi dường như có sự thay đổi chính sách của Hoa Kỳ cho thấy chính phủ của tổng thống Bush nay ủng hộ cho việc xây dựng một số khu định cư mới.

Theo kế hoạch mới nhất của Israel, giới hữu trách cho hay các nhà thầu sẽ xây dựng 300 đơn vị gia cư tại 2 khu định cư gần Jerusalem. Tuần trước, Israel thông báo xây dựng 1000 đơn vị mới tại các khu định cư hiện hữu trong vùng tây ngạn.

Trước đây, chính phủ Mỹ đã ủng hộ các điều khoản trong lộ đồ hòa bình đề nghị đình chỉ việc xây cất tất cả các nhà cửa của người Israel trong các vùng đất chiếm đóng.

Nhật báo New York Times hôm thứ bảy loan tin chính phủ Bush đã thay đổi lập trường về gia cư để hậu thuẫn chính trị cho thủ tướng Ariel Sharon của Israel. Chưa có lời bình từ phía Hoa Kỳ về bản tin này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG