Đường dẫn truy cập

Pakistan phá vỡ một âm mưu khủng bố nhắm vào các giới chức cao cấp của Pakistan và đại sứ quán Hoa Kỳ. - 2004-08-23


Nhà chức trách Pakistan cho biết có đến cả chục tên khủng bố có dính líu với al- Qaida đã bị bắt trước đây trong tháng, vụ bắt giữ đã giúp phá vỡ được một âm mưu nhắm vào các giới chức cao cấp của Pakistan và đại sứ quán Hoa Kỳ.

Hôm chủ nhật, bộ trưởng thông tin Pakistan nói với báo chí rằng trong số những kẻ bị bắt có cả nghi can người Ai Cập bị coi là người giữ vai trò tổ chức.

Ông cho hay các giới chức an ninh cũng đã tịch thu chất nổ, rockets, và các thiết bị khác đáng lẽ ra đã được sử dụng để giết hại hàng trăm người.

Trong khi cho biết thêm chi tiết, ông tố cáo rằng âm mưu này gồm cả những vụ tấn công nhắm vào tư dinh của tổng thống Musharraf và đại sứ quán Hoa Kỳ.

Các giới chức chính phủ cho hay họ đang cho truy nã nhiều ngừời khác nữa cũng có liên hệ đến âm mưu này, trong số này có cả một giáo sỹ tại Islamabad và một tay tranh đấu bạo động đến từ Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG