Đường dẫn truy cập

Lực lượng Hoa Kỳ không kích Najaf. - 2004-08-23


Tin cho hay các lực lượng Hoa Kỳ đã tung ra một vụ không kích vào nhiều phần trong thành phố thiêng liêng Najaf của Iraq, nhắm vào những vị trí do các dân quân Hồi giáo Shia chiếm giữ.

Các nguồn tin tại Najaf cho biết vụ giao tranh mới nhất diễn ra đêm chủ nhật gần đền thờ Imam Ali, một trong những lăng tẩm được coi là thiêng liêng nhất của Hồi giáo Shia.

Các thủ lãnh dân quân nói rằng ít nhất có một trong những bức tường của đền thờ đã bị hư hại vì vụ giao tranh. Nhưng thông tấn xã Assoaciated Press trích dẫn lời quân đội Hoa Kỳ nói rằng cáo buộc đó không đúng sự thực.

Vụ giao tranh mới nhất diễn ra giữa lúc các cuộc thảo luận giữa các lãnh tụ Hồi giáo Shia với các dân quân của giáo sỹ nổi dậy Moqtada al-Sadr vẫn trong tình trạng bế tắc.

Quân đội Hoa Kỳ cho hay 5 binh sỹ Mỹ tử thương trong các diễn biến riêng rẽ khác và 2 người Iraq thiệt mạng trong một vụ nổ bom gài trong xe hơi xảy ra tại phía bắc thủ đô Baghdad.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG